Tin tức - Sự kiện

HĐND xã Túng Sán tổ chức kỳ họp thứ 10 - HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

29/12/2020 14:31 36 lượt xem

Ngày 29/12, HĐND xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức kỳ họp thứ 10 - HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Trần Quang Bằng - PCT HĐND huyện

Tại kỳ họp, thay mặt tổ đại biểu số 4 HĐND huyện, đồng chí Trần Quang Bằng - PCT HĐND huyện Hoàng Su Phì đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 - HĐND huyện khóa XIX. Tiếp đó các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo  tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2020 và phương án phân bổ ngân sách năm 2021; các Tờ trình về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021; Tờ trình về dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2021; Tại Kỳ họp đại diện HĐND xã cũng báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2020, chương trình hoạt động năm 2021; Tờ trình về việc tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2021.

Trên cơ sở nội dung các báo cáo, đại biểu HĐND xã bày tỏ sự nhất trí cao; đồng thời kiến nghị với cấp uỷ, chính quyền địa phương một số vấn đề như: tu sửa một số tuyến kênh mương hiện nay đã hư hỏng nặng; rà soát lại diện tích rừng của các hộ dân chưa được hưởng chế độc chính sách từ việc giao khoán bảo vệ rừng; cắm biển cấm xe chở quá trọng tải vào tuyến đường nông thôn mới tại thôn Hợp Nhất hiện nay đã xuống cấp; hỗ trợ xi măng đổ bê tông tuyến đường từ hội trường thôn 3 Khu Trù Sán lên khu làng Tráng Si Quáng; cần sắp xếp lại vị trí bán hàng của các tiểu thương tại chợ phiên của xã để đảm bảo giao thông; tu sửa cột điện thôn 7 hiện nay đã bị đổ nghiêng; siết chặt quản lý súng tự chế, thời gian vừa qua người dân tự ý sử dụng rất nhiều; cải chính tên gọi dân tộc Cơ lao thành Cờ lao như trước; đầu tư trạm hạ thế tại thôn Hợp Nhất, thôn Phin Sư…

Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ 10, khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 HĐND xã Túng Sán đã thành công tốt đẹp. các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Báo cáo, tờ trình và quyết nghị các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.