Thống kê truy cập

Xây dựng nông thôn mới

Tưng bừng chợ xuân xã Túng Sán

14/02/2017 00:00 365 lượt xem

Vào mỗi sáng thứ ba hàng tuần bà con nhân dân xã Túng Sán tổ chức buổi chợ phiên với nhiều loại hàng hóa đa dạng. Chiếm đa số là quần áo, đồ dùng sinh hoạt và nông sản.

 

Một góc chợ xã Túng Sán

 

Những năm gần đây chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Túng Sán được chính quyền địa phương và người dân bắt tay vào thực hiện có những kết quả bước đầu. Cụ thể như đường giao thông nông thôn dần được bê tông hóa, hệ thống kênh mương được tu sửa, xây mới đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất tưới tiêu. Số thôn có nhà văn hóa đạt 100%. Chợ nông thôn được duy trì thường xuyên có số lượng người tham gia đông đảo khoảng hơn 1000người/buổi, chợ có nhiều hàng hóa được thương lái mang vào từ huyện và một số nông sản của người dân như; rau, củ, quả, dược liệu. Do số lượng người lớn diện tích nhà chợ của xã chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu sử dụng, nên việc đi lại khá khó khăn trong khoảng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30 sáng thứ ba hàng tuần. Nắm bắt được những khó khăn đó chính quyền xã linh động cho nhân dân sử dụng lề đường ven khu chợ để bày bán hàng, đồng thời ban hành quyết định thành lập ban quản lý chợ để đảm bảo trật tự an ninh và giao thông đi lại.

Từ tư duy kinh tế tự cung, tự cấp tự bao đời, chợ nông thôn đã góp một phần không nhỏ vào thay đổi về nhận thức, hình thức sản xuất, trao đổi mau bán và tiêu dùng. Số lượng quán bán hàng gia tăng, các mặt hàng nông sản chủ yếu như; chè, thảo quả, đậu tương, lúa gạo, dược liệu được mua bán một cách dễ dàng, từ đó nâng cao giá thành của sản phẩm, cán cân kinh tế dịch chuyển từ nông nghiệp tự cấp sang nông ghiệp, tiểu thủ và dịch vụ, đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày một đi lên.


Tin khác