Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy dự cắt băng khánh thành công trình nhà sàn lưu trú học sinh xã Túng Sán

25/02/2021 09:37 136 lượt xem

Sáng 23/2 tại Trường PTDTBTTH&THCS xã Túng Sán đã tổ chức cắt băng khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh. Tới dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

 Công trình nhà sàn lưu trú học sinh của nhà trường được thi công từ tháng 8 năm 2020 có diện tích 265 m2 . Sau một thời gian khẩn trương triển khai đến nay, đến nay công trình nhà sàn truyền thống khung bê - tông đã hoàn thành với tổng kinh phí khi hoàn thiện hơn 1tỷ 135 triệu đồng, gồm 2 tầng, 5 gian với đầy đủ tiện nghi, quạt, điện thắp sáng. Những năm qua, dù được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước nhưng hệ thống cơ sở vật chất của các đơn vị trường học trên địa bàn vẫn còn khó khăn, thiếu thốn chỗ ăn, nghỉ cho các em học sinh bán trú tại trường. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về chỗ nghỉ cho các cháu học sinh, huyện đã kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện và nhận được giúp đỡ của cá nhân Bà Phạm Mai Hoa tỉnh Bình Dương tài trợ 700 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của huyện 265 triệu đồng để kè tả luy âm, dương; vốn đối ứng của xã gần 90 triệu đồng để san ủi mặt bằng, láng sân xi măng, làm lan can… Năm 2020 – 2021 trường bán trú TH&THCS Túng Sán có 29 lớp với 674 em học sinh, hiện nay nhà trường có một trường chính và 05 điểm trường lẻ. Công trình hoàn thiện giúp cho 100 em học sinh ở bán trú  học tập tại trường.

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò nhà trường. Việc đưa vào sử dụng công trình sẽ góp phần giúp cho các em học sinh, cũng như giáo viên nhà trường vơi bớt khó khăn, thêm gắn bó với trường lớp. Qua đó, giúp thầy trò trường nhà trường có thêm động lực để phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đóng góp công sức vào nhiệm vụ xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


Tin khác