Thông tin chỉ đạo điều hành

Xã Túng Sán tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ tư khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

24/06/2017 00:00 320 lượt xem

Sáng ngày 23/06/2017 xã Túng Sán tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ tư khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự và chỉ đạo buổi họp có Đ/c Lù Thị Chỉnh - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Ban tổ chức huyện ủy, Phòng Nông nghiệp, cùng các Đại biểu mời của xã.

Toàn cảnh kỳ họp thứ tư HĐND xã Túng Sán

Cuộc họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh sáu tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ  sáu tháng cuối năm 2017. Báo cáo trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư cùng một số báo cáo khác của HĐND xã về kết quả hoạt động sáu tháng đầu năm 2017, tờ trình về chương trình giám sát, khảo sát năm 2018 của HĐND xã Túng Sán khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trên tinh thần làm việc nhanh gọn và hiệu quả các Đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến để phát triển KTXH trong sáu tháng cuối năm 2017 như việc khơi thông hệ thống tưới tiêu, khôi phục một số đoạn mương đã bị hỏng, hỗ trợ xi măng cho nhân dân đổ đường bê tông , hỗ trợ tấm lợp tu sủa nhà văn hóa thôn… Cuộc họp cũng tiếp thu ý kiến đóng góp chỉ đạo của Đ/c Lù Thị Chỉnh - Chủ tịch Hội LHPN huyện và ý kiến đóng góp của Đ/c Hoàng Hà cán bộ Ban tổ chúc huyện ủy. Qua đó nhấn mạnh việc khắc phục những khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội như giao thông đi lại, thiên tai, đồng thời phát huy những thế mạnh về phát triển đàn trâu, đàn dê, nâng cao diện tích trồng chè, cây dược liệu, bảo vệ trường lớp học trong dịp hè, đồng thời tu sủa lại chuyển bị cho năm học tiếp theo.

Sau phần thảo luận và chả lời chất vấn của các Đại biểu, HĐND xã đã thống nhất và thông qua Nghị quyết xin phê chuẩn quyết toán Thu – Chi ngân sách năm 2016. Ngị quyết ban hành nội quy các kỳ họp HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018.